+ + องค์การบริหารส่วนจังหวัดกาฬสินธุ์ - Kalasin Provincial Administrative Organization + +
 องค์การบริหารส่วนจังหวัดกาฬสินธุ์
   หน้าหลัก | ดาวน์โหลดเอกสาร | ภาพกิจกรรม info@kalasin-pao.go.th    
Breaking News |
 สรุปผลการดําเนินการจัดซื้อ/จัดจ้าง เดือน กันยายน 2562 จํานวน 5 โครงการ       อบจ. กาฬสินธุ์ร่วมพิธีสักการะพระประชาชนบาล ประเพณีตักบาตรเทโวโรหะณะฯ ครั้งที่ 15/2562 อ.สหัสขันธ์       สรุปผลการดําเนินการจัดซื้อ/จัดจ้าง เดือน กันยายน 2562 จํานวน 4 โครงการ       อบจ.กาฬสินธุ์ ร่วมพิธีจุดเทียนน้อมรำลึก​ ในพระมหากรุณาธิคุณพ่อหลวงรัชกาลที่ 9       อบจ.กาฬสินธุ์ ร่วมพิธีบำเพ็ญกุศล และพิธีน้อมรำลึก เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร วันอาทิตย์ที่ 13 ตุลาคม 2562       ประกาศองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาฬสินธุ์ เรื่อง ประกวดราคาซื้อวัสดุอุปกรณ์เกี่ยวกับการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาฬสินธุ์และสมาชิกสภา       ประกาศกําหนดวัน เวลา สถานที่ และระเบียบเกี่ยวกับการสรรหาและเลือกสรรบุคคลเพื่อเป็นพนักงานจ้าง สังกัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาฬสินธุ์ ตําแหน่ง ผู้ช่วยนักจัดการงานทั่วไป       สรุปผลการดําเนินการจัดซื้อ/จัดจ้าง เดือน กันยายน 2562 จํานวน 8 โครงการ       ประกาศผู้ชนะการเสนอราคา ประกวดราคาจ้าง จํานวน 9 โครงการ       สรุปผลการดําเนินการจัดซื้อ/จัดจ้าง เดือน กันยายน 2562 จํานวน 4 โครงการ     
อบจ.กาฬสินธุ์สำรวจพื้นที่การก่อสร้างฝายกักเก็บน้ำ ย้อนกลับ  
ประกาศวันที่ : 3 กรกฏาคม 2562 09:31:12   อ่าน : 101 ครั้ง
รายละเอียด :

 อบจ.กาฬสินธุ์สำรวจพื้นที่การก่อสร้างฝายกักเก็บน้ำ

                ด้วยองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้รับการประสานขอความช่วยเหลือ จากเทศบาลตำบลภูดิน อำเภอเมือง จังหวัดกาฬสินธุ์ ในการก่อสร้างฝายเพื่อกักเก็บน้ำในลำห้วยบงหรือ(คลองบง)  ซึ่งสภาพทางภูมิศาสตร์เป็นลำห้วยที่มีความกว้างประมาณ 12 เมตรความยาวประมาณ 9 กิโลเมตร  เชื่อมระหว่างพื้นที่ตำบลภูดิน อำเภอเมือง กับ ตำบลนิคม อำเภอสหัสขันธ์  ในช่วงฤดูฝนของทุกๆปี น้ำที่ไหลจากไร่ สวน ที่นาก็จะไหลลงในลำห้วย จากนั้นน้ำก็จะไหลลงทิ้งไปยังเขื่อนลำปาว ซึ่งตลอดแนวลำห้วยไม่ได้มีเขื่อนหรือฝายเพื่อกักเก็บน้ำนำไปใช้ประโยชน์แต่อย่างใด   

เมื่อวันที่ 1 ก.ค. 2562 นายอนันต์ พิมพะสาลี ปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมด้วยผู้บริหารและช่างฝ่ายสำรวจขององค์การบริหารส่วนจังหวัดกาฬสินธุ์  ได้ออกพื้นที่ลำห้วยบง ตำบลภูดิน ร่วมกับเทศบาลตำบลภูดิน เพื่อที่สำรวจหาจุดที่เหมาะในการก่อสร้างฝายกักเก็บน้ำ ไว้ใช้ในฤดูแล้ง  หลังจากการสำรวจ ได้จุดที่จะก่อสร้างฝายแล้ว ก็จะนำข้อมูลมาทำการออกแบบประมาณการ จัดทำเป็นโครงการ บรรจุเข้าไว้ในแผนพัฒนาขององค์การบริหารส่วนจังหวัดกาฬสินธุ์ นำไปก่อสร้างเป็นฝายกักเก็บน้ำต่อไป หากดำเนินการเสร็จสิ้นตามโครงการก็คาดว่าจะสามารถแก้ไขปัญหาการขาดแคลนน้ำและสร้างประโยชน์ให้กับประชาชนในสองตำบลคือตำบลภูดิน อำเภอเมือง และตำบลนิคม อำเภอสหัสขันธ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ ในด้านเกษตรกรรม การสร้างความสมดุลให้กับสภาพแวดล้อม และสร้างแหล่งน้ำให้สัตว์น้ำ ในช่วงหน้าน้ำหลากก็ช่วยชะลอน้ำและกักเก็บน้ำในช่วงหน้าแล้ง  ช่วยสร้างความชุ่มชื้นสู่แผ่นดิน  อนุรักษ์และฟื้นฟูป่าไม้ต้นน้ำลำธาร คืนความอุดมสมบูรณ์ และทำให้เกิดความหลากหลายด้านชีวภาพแก่สังคมของพืชและสัตว์ ได้อย่างมั่นคงยั่งยืนต่อไป


ภาพกิจกรรมประกอบ :      แสดงภาพกิจกรรมประกอบคลิ๊กที่นี่
  ไม่มีเอกสารประกอบ : -
แสดงข่าวอื่น ๆ ใน : ข่าวประชาสัมพันธ์
อบจ. กาฬสินธุ์ร่วมพิธีสักการะพระประชาชนบาล ประเพณีตักบาตรเทโวโรหะณะฯ ครั้งที่ 15/2562 อ.สหัสขันธ์
อบจ.กาฬสินธุ์ ร่วมพิธีจุดเทียนน้อมรำลึก​ ในพระมหากรุณาธิคุณพ่อหลวงรัชกาลที่ 9
อบจ.กาฬสินธุ์ ร่วมพิธีบำเพ็ญกุศล และพิธีน้อมรำลึก เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร วันอาทิตย์ที่ 13 ตุลาคม 2562
อบจ.กาฬสินธุ์ ร่วมงานรัฐพิธีวันที่ระลึกพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว
อบจ.กาฬสินธุ์ ร่วมงานแข่งขันเรือยาวประเพณีฯ อ.กมลาไสย
  อ่านข่าวประชาสัมพันธ์ทั้งหมด      
 แบบสำรวจความคิดเห็น
คุณมีความพึงพอใจกับการให้บริการขององค์การบริหารส่วนจังหวัดอย่างไร?
  ดีมาก
  ดี
  ปานกลาง
  พอใช้
  ต้องปรับปรุง
 สถิติเว็บไซต์
ออนไลน์ : 1  
สถิติวันนี้ : 67  
สถิติเดือนนี้ : 1,309  
สถิติปีนี้ : 17,416  
ผู้เยี่ยมชมรวม : 219,891  
เริ่มนับวันที่ : 1 พฤศจิกายน 2553  
 
องค์การบริหารส่วนจังหวัดกาฬสินธุ์  3/47  ถนนบายพาสทุ่งมน ต.กาฬสินธุ์ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ 46000โทร 0 4381 6061
© 2010 Kalasin Provincial Administrative Organization. All rights reserved.